วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2556

อาหารประจําชาติอาเซียน 10 ประเทศ

ประเทศไทย (Thailand) : ต้มยำกุ้ง (Tom Yam Goong)



พม่า (Myanmar) : หล่าเพ็ด (Lahpet)





สิงคโปร์ (Singapore) : ลักสา (Laksa) เป็นก๋วยเตี๋ยวต้มยำ (ใส่กะทิ)


ฟิลิปปินส์ (Philippines) : อโดโบ้ (Adobo)


เวียดนาม (Vietnam) : Nem หรือ เปาะเปี๊ยะเวียดนาม


มาเลเซีย (Malaysia) : นาซิ เลอมัก (Nasi Lemak)


ลาว (Loas) : ซุบไก่ (Chicken Soup)


อินโดนีเซีย (Indonesia) : กาโด กาโด (Gado Gado)


กัมพูชา (Cambodia) : อาม็อก (Amok)


บรูไน ดารุสซาลาม (Brunei Darussalam) : อัมบูยัต (Ambuyat)


ที่มา : Aseantalk.com

6 ความคิดเห็น:

  1. น่าทานจังเลยค่ะ สิงคโปร์ (Singapore) : ลักสา (Laksa) เป็นก๋วยเตี๋ยวต้มยำ (ใส่กะทิ) คล้ายๆอาหารไทยนะคะ

    ตอบลบ
  2. น่ารับประทานมากๆๆเลยคะ ดูแล้วต่อมอยากกินเริ่มทำงาน โดยเฉพาะของไทยเรา ต้มยำกุ้ง น่าทานมาก ต้องไปหาซื้อมากินแล้วจร้าา

    ตอบลบ
  3. น่ารัปประทานมากเลยจ้าอาหารของประเทศเรา ดูแล้วก้อหิวแบบเบาๆ

    ตอบลบ
  4. อาหารน่าทานมากเลย it so good

    ตอบลบ
  5. so good อาหารหน้าตาน่ากินอร่อยแน่นอนเลย

    ตอบลบ
  6. น่ากินทุกเมนูทุกประเทศเลยอ่า

    ตอบลบ